GPX Racing trip Demon ฝ่าฝนลุยเมืองเพชรบุรี

GPX Racing trip Demon ฝ่าฝนลุยเมืองเพชรบุรี

by Admin | Category Activity | Sept 9, 2015


ทริปนี้เริ่มต้นนัดแนะรวมตัวกันที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 86 ตั้งแต่เช้าตรู่สบายๆ ไม่มีแดดแต่อย่างใด แต่สภาพอากาศดันไม่เป็นใจ เพราะฝนฟ้าคะนองกระจาย ทำให้เป็นอันต้องเลื่อนเวลานัดออกไปเป็น 9.00 น.

ถึงแม้ฝนจะกระหน่ำลงมามากแค่ไหนชาวแก๊ง DEMON ก็ไม่หวั่น เมื่อสมาชิกมากันครบก็เริ่มออกเดินทางฝ่าสายฝนกันไปทันที และเมื่อออกเดินทางมาได้สักพักใหญ่ๆแล้ว นาฬิกาบนข้อมือก็ตีบอกเวลาเที่ยงตรง ท้องเจ้ากรรมก็ดันร้องประท้วง มันก็คงถึงเวลาแล้วจริงๆที่จะหาอะไรลงท้องสักเล็กน้อย หรือเยอะๆก็แล้วแต่ว่าจะหิวมากหิวน้อย ผู้นำทีมจึงตั้งหน้าตั้งตามองหาปั๊ม และส่งสัญญาณมือให้สมาชิกตบไฟเลี้ยวเข้าทันที เพื่อแวะพักรับประทานอาหารกลางวัน


พักเติมพลังกันทั้งคนทั้งรถแล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทางกันต่อ มุ่งหน้าไปที่โรงเรียนวัดปากอ่าวเพื่อนัดเจอกับกลุ่ม DEMON โซนเพชรบุรี งานนี้ต้องขอแนะนำตัวกันสักหน่อย เพื่อให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆในทริปนี้ได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ทั้งสมาชิกเก่าและสมาชิกใหม่ พูดคุยกันพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็พร้อมออกเดินทางกันต่อ มาถึงถิ่นทั้งทีต้องไม่พลาดที่จะไปสักการะหลวงพ่อเขาตะเครา แห่งวัดเขาตะเครา วัดขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรี ขอเสริมศิริมงคลกันสักนิด และขอพรให้เดินทางปลอดภัยกันสักหน่อย หลังจากอิ่มบุญและสบายใจกันแล้ว มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองจังหวัดเพชรบุรีกันได้เล้ย!

ขี่รถรับลมกันมาจนถึงช่วงเย็น เหมือนมีสัญญาณบอกเวลา ที่ร้องดังโครกครากๆ คงไม่ใช่เสียงอะไร นอกซะจากเสียงประท้วงรอบสองของท้องเจ้ากรรม ที่ส่งสัญญาณมาว่าได้ฤกษ์หาร้านอร่อยๆกันซะแล้ว งานนี้จึงแวะทานข้าวเย็นเจ้าอร่อยหน้าเขาวัง กินไป คุยกันไป สนุกสนานตามประสาคนคอเดียวกัน

หลังจากอิ่นแปร้กันแล้วก็มีบางส่วนต้องขอตัวแยกย้ายกลับบ้านก่อนเพราะต้องทำงานในวันรุ่งขึ้น ส่วนสมาชิกที่เหลือเดินทางต่อมุ่งหน้าสู่หาดเจ้าสำราญ จุดหมายปลายทางของทริปนี้ และได้นัดพบกับทีมเซอร์วิสจาก GPX Racing ที่ตามมาดูแลกันถึงที่เพชรบุรีเลยทีเดียว


เริ่มค่ำก็เดินทางกลับเข้าที่พัก และพักผ่อนกันตามอัธยาศัย ใครที่หมดแรงจากการเดินทางก็ขออาบน้ำปะแป้งและเข้านอนเร็วหน่อย เก็บพลังไว้ลุยในวันพรุ่งนี้ต่อ ส่วนใครที่ยังมีพลังเหลือก็ขอออกมานั่งรับลมทะเลเพลินๆ พูดคุย สังสรรค์กันตามประสาไบค์เกอร์ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่กันอย่างสนุกสนานจนเป็นเวลาดึกพอสมควร จึงแยกย้ายกันไปพักผ่อน

พระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้า แดดเริ่มออก ก็ได้เวลาตื่นกันแล้ว สมาชิกขอพากันออกไปยืดเส้นยืดสายรับวิตามิน D กับแสงแดดอ่อนๆในยามเช้า ที่ริมหาด ก่อนจะรับประทานอาหารเช้า และกลับเข้าที่พักเก็บข้าวของ เพื่อเตรียมตัวออกเดินทางต่อไปยังวัดมหาธาตุ วัดคู่บ้านคู่เมืองเพชรบุรี พระอารามหลวงที่มีความสำคัญในอดีต เพื่อร่วมทำบุญก่อนเดินทางกลับเข้าสู่เมืองหลวง


แต่ขอแวะที่ร้านลอดช่องของขึ้นชื่อเมืองเพชรบุรีกันสักนิด ขอบอกเลยว่าเด็ดจริงๆ เรียกได้ว่าอร่อยไม่รู้ลืมเลยทีเดียว บางคนกินหมดแล้วยังไม่พอ ขอซื้อกลับไปอีกต่างหาก อิ่มอร่อยกับของหวานชื่นใจกันไปแล้ว ก็ได้เวลามุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานครอย่างจริงจังกันสักที พร้อมสายฝนปรอยๆ ที่ตกมาเพิ่มความชุ่มช่ำให้กับร่างกาย

จบไปอีกหนึ่งทริป แม้จะเป็นทริปสั้นๆ แต่แฝงความสนุก มันส์ ฮา กันสุดๆ ทริปหน้าจะไปโลดแล่นกันต่อที่ไหน ติดตามกันได้ที่ www.facebook.com/gpxracingthailand และ www.gpxthailand.com

ADDRESS

  • Address: 294 - 296 M.2, BANKHLONGSUAN,PHRASAMUTCHEDI,
    SAMUTPRAKARN 10290, THAILAND.
  • Email: gpxthailnad@gmail.com
  • สั่งอะไหล่หรือสอบถาม: 02-4615800 ต่อ 3
  • บริการลูกค้าหลังการขาย: 02-4615800 ต่อ 2
  • ติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่าย: 02-9969077 ต่อ 102

YOUTUBE